Điện thoại đã qua sử dụng, điện thoại cũ có tốt không?

Đánh giá bài viết news

Điện thoại đã qua sử dụng, điện thoại cũ có tốt không?

mua-dien-thoai-da-qua-su-dung

Nhiều bạn đang thắc mắc rằng có nên sử dụng điện thoại đã qua sử dụng không. Điện thoại đã qua sử dụng, điện thoại cũ có bền, có tốt không. Bạn hãy cùng Chí Hiện Mobile tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lợi ích khi mua điện thoại đã qua sử dụng.

Nhiều người vẫn thường hay lo ngại khi mua điện thoại đã qua sử dụng. Tuy nhiên, mua điện thoại cũ cũng có nhiều lợi ích.

Lợi ích đầu tiên mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng nhất chính là TIẾT KIỆM CHI PHÍ. Số tiền bạn tiết kiệm được sẽ tùy thuộc vào nơi mua, chất lượng máy, thời gian bảo hành,… . Bạn có thể tiết kiệm trung bình từ 20-30%, thậm chí có thể tiết kiệm đến 1 nửa giá trị so với mua điện thoại mới.

nen-mua-iphone-o-dau-re

Lợi ích tiếp đến mà bạn nhận được cũng không kém hấp dẫn. Bạn sẽ sở hữu cho mình một chiếc điện thoại có cấu hình cao hơn so với mua 1 chiếc điện thoại khác trong cùng tầm giá.

Chí Hiện Mobile sẽ lấy một ví dụ để bạn dễ hình dung:

Chẳng hạn bạn có 8 triệu để mua điện thoại. Nếu bạn mua 1 chiếc điện thoại mới, bạn sẽ chỉ mua được chiếc điện thoại tầm trung, cấu hình bình thường. Nhưng khi bạn mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, bạn sẽ có một chiếc điện thoại cao cấp hơn, sang trọng hơn, cấu hình cao hơn.

iphone-cu-gia-re

Lợi ích tiếp theo chính là việc bạn yêu thích một dòng máy, hoặc tính năng hoặc các thiết kế khác. Nhưng bạn không đủ chi phí để mua một chiếc điện thoại mới. Lúc này, một chiếc điện thoại đã qua sử dụng sẽ rất phù hợp với bạn.

Chẳng hạn như bạn rất thích một chiếc iPhone 12 Pro Max, nhưng giá iPhone 12 Pro Max mới rất cao. Do đó, bạn có thể tìm mua 1 chiếc iPhone cũ chính hãng giá rẻ hơn.

mua-iphone-da-qua-su-dung

2. Rủi ro khi mua điện thoại đã qua sử dụng.

Bên cạnh những lợi ích, cũng sẽ có những rủi ro mà bạn nên cân nhắc và cẩn thận khi mua máy cũ.

Và dưới đây là những rủi ro khi bạn mua điện thoại cũ:

– Ngoại hình có thể không còn đẹp

Đa số những chiếc điện thoại cũ sẽ bị xước một vài chỗ. Vì trong quá trình người chủ trước sử dụng sẽ rất dễ bị va đập, rơi rớt,… .

dien-thoai-cu-gia-re-hcm

– Sự hao mòn khi mua điện thoại cũ.

Điều bạn dễ thấy nhất chính là pin của chiếc điện thoại cũ. Sau một thời gian sử dụng, không những tuổi thọ pin giảm xuống mà tuổi thọ màn hình cũng sẽ giảm theo.

co-nen-mua-dien-thoai-cu-khong

– Không cập nhật hệ điều hành của điện thoại cũ.

Một lí do khác đó là các dòng smartphone thường được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành trong 2 năm. Còn đối với dòng điện thoại iPhone thì sẽ có thể là 4 hoặc 5 năm. Do đó nếu chọn điện thoại đã qua sử dụng, bạn rất có thể sẽ không được trải nghiệm những tính năng phần mềm mới nhất.

mua-dien-thoai-da-qua-su-dung

3. Bạn có nên mua điện thoại iPhone đã qua sử dụng.

Hiện nay, iPhone đang là một dòng smartphone cao cấp rất được ưa chuộng. Mỗi dòng iPhone ra đời sau này đều có sự nâng cấp đáng kể về mọi mặt. Và giá của một chiếc iPhone mới cũng không hề rẻ một chút nào.

so-sanh-iphone

Lúc này, nhiều bạn sẽ nghĩ đến việc mua iPhone cũ để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để biết mình có nên mua điện thoại iPhone cũ hay không. Cũng như biết cách chọn mua, xem xét một chiếc iPhone đã qua sử dụng.

>> Bạn có nên mua iPhone cũ hay không

>> So sánh dòng điện thoại iPhone 11 và dòng iPhone 12.

4. Tạm kết.

Nếu bạn đã xác định mua điện thoại cũ, bạn nên đến những cửa hàng bán điện thoại cũ uy tín để mua. Những cửa hàng này sẽ có những chiếc điện thoại cũ chất lượng, có bảo hành đầy đủ cho bạn.

Đồng thời, bạn cũng nên nghiên cứu trước về các cách kiểm tra điện thoại đã qua sử dụng. Hoặc bạn có thể đưa người có kinh nghiệm đi theo để đảm bảo và yên tâm hơn nhé. Chúc bạn có thể tìm được những chiếc điện thoại cũ ưng ý.

mua-iphone-chinh-hang-quan-8

 

CHÍ HIỆN MOBILE –  Điện thoại chính hãng, Điện thoại cũ giá rẻ

Địa chỉ: 296 Hưng Phú, Phường 8, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 08 183 53 538 – 08 193 53 538

Email: truongchihienmt@gmail.com

Fanpage: Chí Hiện Mobile

admin 28-07-2021 21:51:28
08 183 53 538